marfonline.com

Gif

Khám phá bảng ngọc Katarina đi Mid và cách lên đồ mùa 9

Banner
Đánh giá

Katarina là một vị tướng trong Liên Minh Huyền Thoại rất được yêu thích. Để chơi được các loại tướng trong LOL, các game thủ phải xây dựng được bảng ngọc gồm hai nhánh chính và phụ. Trong bài viết này hãy cùng https://www.marfonline.com tìm hiểu về bảng ngọc Katarina và cách lên đồ mùa 9 của nhân vật này nhé!

Bảng ngọc Katarina chi tiết nhất

Mỗi nhánh ngọc bao gồm các loại ngọc khác nhau. Cùng tìm hiểu một số thông tin như sau:

Bảng ngọc Katarina nhánh ngọc chính – Áp Đảo

Trong nhánh ngọc chính, Katarina sử dụng ngọc Sốc Điện. Đây là loại ngọc giúp người chơi tăng lượng sát thương sau 3 kỹ năng chung hoặc sau một đòn đánh đặc biệt. Khả năng dồn dame của Katarina sẽ ổn định hơn khi combo. Việc  trao đổi chiêu thức và dồn dame vào các tướng chủ lực của đối thủ cũng sẽ đạt được hiệu quả cao.

bang-ngoc-katarina-chinh-phuc
Bảng ngọc Katarina đầy đủ và chi tiết nhất

Loại ngọc thứ hai trong bảng ngọc tái tổ hợp Katarina là Tác Động Bất Chợt. Loại ngọc này có thể kết hợp với kỹ năng Ám Sát (E) và độ cơ động trong giao tranh. Ngọc hỗ trợ gây một lượng sát thương lớn đến đối thủ.

Loại ngọc thứ ba là Thu Thập Chiến Tích. Theo chia sẻ của các game thủ thì loại ngọc này nên được sử dụng khi chiến đấu nếu bạn sử dụng tướng Katarina.  Sau khi gây ra một lượng sát thương nhỏ, việc tối đa được khả năng snowball và kiểm soát tầm nhìn sẽ dễ dàng hơn.

Viên ngọc thứ tư là Thợ Săn Tham Lam. Đây là một loại ngọc sơ cấp. Nhờ có ngọc này mà  Katarina sẽ hồi được máu dựa theo lượng sát thương gây ra và cộng thêm với điểm hạ gục đối thủ. Với lợi thế này, Katarina sẽ tự tin hơn khi chiến đấu với đối thủ. Khả năng phục hồi và việc đẩy mạnh đi đường, snowball trận đấu có thể nhờ điểm hạ gục mà trở thành lợi thế.

Tuy tiêu điểm tướng Jinx có những kỹ năng khác biệt nhưng khả năng chống chịu và lượng máu lại rất yếu. Nên khi bạn muốn cùng vị tướng này chinh chiến bạn phải cố gắng tìm điểm hạ gục đối thủ một cách nhanh nhất nhé!

Nhánh ngọc phụ trong bảng ngọc bổ trợ Katarina

Trong bảng bổ trợ cho Katarina mới nhất, với nhánh ngọc phụ Pháp Thuật, viên ngọc Tập Trung Tuyệt Đối sẽ khiến Katarina nhận được sức mạnh phép thuật ổn định với điều kiện là có sẵn 70% máu. Khả năng đi đường cũng tốt hơn rất nhiều.

cach-choi-katarina
Tướng Katarina có gì đặc biệt?

Ngọc Cuồng Phong Tích Tụ là một loại ngọc sơ cấp trong bảng bổ trợ Katarina. Cứ sau 10 phút, nhân vật này sẽ có thêm được một lượng sức mạnh phép thuật nhất định. Vậy nên việc bổ sung sức mạnh phép thuật theo các mốc thời gian sẽ làm cho tướng Katarina trở nên  mạnh hơn. Nhất là khi cuối trận.

Hướng dẫn cách lên đồ Katarina

Mỗi tướng trong Liên Minh Huyền Thoại đều có cách lên đồ khá cầu kỳ. Katarina cũng không phải là ngoại lệ. Để học cách lên đồ cho nhân vật này bạn có thể tham khảo các hướng dẫn sau đây của chúng tôi.

Các trang bị khởi đầu

Khiên Doran là vật rất quan trọng. Nó giúp Katarina trụ đường tốt hơn. Nguyên nhân là do đây là tướng dễ bị đè đường trong giai đoạn đầu. Katarina đánh gần và có được kỹ năng hồi chiêu lâu trong giai đoạn đầu.

Mời các bạn đón đọc: Giới thiệu về tướng Kayn và bảng ngọc Kayn đi rừng chi tiết nhất.

cach-len-ky-nang-cua-katarina
Những ưu điểm và nhược điểm của tướng Katarina

Bình Máu là vật dụng cần thiết thứ hai. Nó giúp Katarina hồi phục tốt hơn khi đi đường. Tướng này có thể trụ lane tốt và dễ dàng hơn khi trao đổi chiêu thức. Ngoài ra cần trang bị thêm Mắt Vật Tổ. Đây là phụ kiện gia tăng tầm nhìn trong giai đoạn đầu. Khi đi rừng hay gank sẽ tránh được “móng vuốt”của đối phương và hỗ trợ tầm nhìn cho các đồng đội.

Trang bị lần đầu cho Katarina

Trong trang bị lần đầu, súng Hextech là vật dụng không thể thiếu. Nó giúp Katarina tăng sức mạnh phép thuật và tăng lực đánh trong các đòn đánh tay. Bên cạnh đó phải bổ sung thêm Mắt Kiểm Soát để dễ dàng kiểm soát tầm nhìn và tránh gank, tấn công lại đối thủ một cách linh hoạt.

Trang bị trấn phái của Katarina

Trong việc trang bị trấn phái, Kiếm Súng Hextech có thể giúp bạn tăng sức mạnh phép thuật và chiêu thức sát thương. Các sát thương này phát huy hiệu quả nhất là khi đi thường và hồi phục năng lượng. Hãy kích hoạt thêm sát thương khi truy đuổi đối thủ.

Đồng Hồ Cát Zhonya là vật thứ hai cần trang bị. Nó giúp tăng sức mạnh phép thuật và giảm thời gian hồi chiêu. Độ cứng cáp khi đối đầu với các đối thủ cũng gia tăng. Với Đồng Hồ Cát Zhonya Katarina khi gặp tình huống bất ngờ sẽ tự bảo vệ được bản thân nhất là trong các pha giao tranh.

cach-len-trang-bi-cho-katarina
Trang bị đầy đủ của Katarina trong LOL

Giày Thường giúp Katarina trở nên linh động khi trao đổi chiêu thức. Giày thường còn giúp né chiêu tốt hơn và tăng khả năng gank ở các lane.

Như vậy các trang bị như trên không chỉ giúp Katarina chiến đấu mạnh mẽ hơn mà còn tăng khả năng chiến thắng trong game. Để biết thêm thông tin về bảng ngọc Katarina, bảng bổ trợ Katarina, tiêu điểm tướng Katarina… mời bạn xem thêm các bài viết sau của chúng tôi nhé!

Tin liên quan

backtotop