marfonline.com

Gif

Hướng dẫn chơi Among Us chi tiết cho người mới bắt đầu

Banner
Đánh giá

Bạn muốn tham gia chơi game Among Us cùng bạn bè nhưng không biết cách chơi? Hãy đọc bài viết này của Marfonline để hiểu rõ hơn về luật chơi, vai trò, nhiệm vụ và mẹo thủ thuật của game Among Us.

Giới thiệu về Among Us

gioi-thieu-among-us
Game Among Us

Among Us là một game online hoặc offline cho 4-15 người chơi, trong đó có một hoặc nhiều kẻ giả mạo (Impostor) cố gắng giết hết các thành viên còn lại (Crewmate) trên phi thuyền. Crewmate có thể chiến thắng bằng cách hoàn thành tất cả các nhiệm vụ hoặc phát hiện và bỏ phiếu đuổi Impostor khỏi phi thuyền. Impostor có thể sử dụng phá hoại (Sabotage) để gây rối loạn, tạo điều kiện giết người và lập álibi. Game có đồ họa 2D đơn giản nhưng dễ thương, lối chơi gây nghiện và hài hước, nhiều tùy chọn và chế độ chơi khác nhau.

Cách tạo phòng và tham gia phòng

cach-tao-va-tham-gia-phong-choi
Cách tạo và tham gia phòng chơi trong Among Us

Để chơi game Among Us, bạn có thể tạo phòng hoặc tham gia phòng của người khác. Bạn có thể chọn chơi online qua internet hoặc offline qua WiFi cục bộ.

Cách điều khiển nhân vật

Để điều khiển nhân vật trong game Among Us, bạn có thể sử dụng các phương án sau:

Cách thực hiện nhiệm vụ

Nhiệm vụ là các công việc mà Crewmate phải hoàn thành để chiến thắng. Nhiệm vụ có thể là sửa chữa, kiểm tra, bật tắt hoặc làm gì đó trên phi thuyền. Nhiệm vụ được chia làm 3 loại: Common, Short và Long.

Để thực hiện nhiệm vụ, bạn cần phải tìm đến các điểm có biểu tượng hình mũi tên màu vàng trên bản đồ. Bạn có thể xem bản đồ bằng cách nhấn vào nút Map ở góc trên bên phải màn hình. Khi đến gần điểm nhiệm vụ, bạn sẽ thấy một nút Use hiện lên ở góc dưới bên phải màn hình. Bạn nhấn vào nút Use để bắt đầu làm nhiệm vụ. Mỗi nhiệm vụ sẽ có một cách làm khác nhau, bạn cần phải làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn thành nhiệm vụ.

cach-pha-hoai-trong-among-us
Cách Kill và phá hoại trong Among Us

Cách giết người và phá hoại

Giết người và phá hoại là hai kỹ năng chính của Impostor trong game Among Us. Impostor có thể giết người để giảm số lượng Crewmate hoặc để tạo álibi cho mình. Impostor cũng có thể phá hoại để gây rối loạn, làm chậm tiến độ của Crewmate hoặc để tạo điều kiện giết người.

  • Để giết người, bạn cần phải tiếp cận gần một Crewmate và nhấn vào nút Kill ở góc dưới bên phải màn hình. Bạn cần lưu ý rằng bạn chỉ có thể giết người khi khoảng cách giết người (Kill Distance) cho phép và khi thời gian giết người (Kill Cooldown) đã hết. Bạn cũng không nên giết người khi có người khác ở gần hoặc khi có camera quan sát.

Để phá hoại, bạn cần nhấn vào nút Sabotage ở góc dưới bên phải màn hình. Bạn sẽ thấy một bản đồ hiện lên với các biểu tượng hình tam giác màu đỏ. Bạn nhấn vào một biểu tượng để phá hoại một hệ thống nào đó trên phi thuyền. Bạn có thể phá hoại các hệ thống như điện, oxy, động cơ, lò phản ứng, cửa hoặc camera. Khi bạn phá hoại một hệ thống, Crewmate sẽ phải đi sửa chữa hệ thống đó trong một khoảng thời gian nhất định. Nếu không, Crewmate sẽ thua cuộc. Bạn cũng có thể phá hoại để tắt các cảm biến hoặc camera để tránh bị phát hiện khi giết người.

 

Tin liên quan

backtotop