marfonline.com

Gif

Bật mí luật và cách chơi bài tứ sắc chi tiết nhất

Banner
Đánh giá

Trong bài viết trước, Marfonline đã gửi tới anh bài viết về Bài Tứ Sắc. Hôm nay chúng ta hay cùn nhau tìm hiểu về luật chơi, cách chơi cũng nhưng các mẹo chơi để dành chiến thăng trong game bài này. Anh cũng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

Về bộ bài tứ sắc

Bài tứ sắc là một trò chơi bài lá phổ biến ở miền Trung và miền Nam Việt Nam. Đây chính là một dạng khác của bộ bài tam cúc. Bài tứ sắc thích hợp với số lượng người chơi là 4 người, tuy nhiên 2 hay 3 người đều chơi được.

bo-bai-tu-sac
Bộ bài tứ sắc

Quân bài tứ sắc

Lá bài tứ sắc làm bằng bìa, hình chữ nhật. Bộ bài có 7 đạo quân (Tướng, Sĩ, Tượng, Xe, Pháo, Mã và Tốt) mỗi đạo quân có 16 lá chia đều ra 4 màu xanh, vàng, trắng, đỏ do vậy có tên là “tứ sắc”. Tuy nhiên, trên mặt quan bài chỉ viết chữ chứ không minh họa hình ảnh giống như bài tam cúc và bài tổ tôm, đồng thời kích thước cũng nhỏ và ngắn hơn. Phía mặt ngoài lá bài chỉ có một màu và các đạo quân khác màu nhưng có giá trị như nhau cho mỗi loại quân cùng tên. Mỗi màu có 28 lá và cả bộ bài có 112 lá.

Các nhóm bài tứ sắc hợp lệ

Mục đích của trò chơi tứ sắc là làm tròn bài, cách làm này được gọi là tới, bằng cách kết hợp các nhóm bài chẵn và lẻ. Các nhóm bài hợp lệ được định nghĩa như sau:

cac-bo-bai-trong-tu-sac
Các lá bài và nhóm bài đặc biệt trong tứ sắc

Cách gọi tên các nhóm bài đặc biệt trong trò chơi tứ sắc

Trong trò chơi tứ sắc, có một số nhóm bài đặc biệt được gọi tên riêng để phân biệt với các nhóm bài thông thường. Các nhóm bài đặc biệt này là:

Tin liên quan

backtotop